1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Vòng đeo tay khắc Kinh Phật đi tìm giá trị cốt lõi!

Lâu nay đàn ông đeo vòng tay vẫn được xem là xu hướng gây ồn ào, bởi đa số mọi người nghĩ rằng nó là phụ kiện chỉ dành cho nữ giới và khi đàn ông đeo vòng tay thì sẽ giảm đi sự nam tính. Đó là lối suy nghĩ của một nhóm người chứ không phải là tất cả, vòng tay cho nam giờ đây rất đa dạng về kiểu dáng cho đến chất liệu. Và trong các loại phụ kiện ấy chúng ta không thể không nhắc đến vòng đeo tay khắc Kinh Phật mang ý nghĩa phong thủy.

1. Vì sao đàn ông thích đeo vòng tay khắc Kinh Phật?

Một câu hỏi không khó để trả lời nhưng rất khó để trả lời đúng. Đàn ông chọn đeo kiểu vòng này không đơn giản chỉ vì yêu thích, có thiết kế độc đáo lạ mắt hơn hết là vì ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa nhân sinh được các NTK nghệ nhân đưa vào sản phẩm. Vòng tay Kinh Phật nói rộng ra đây là một kiểu vòng thuộc về dòng trang sức tâm linh, dòng trang sức đặc biệt có mối liên hệ mật thiết với tôn giáo như đạo Phật, đạo Thiên Chúa, đạo Hồi…Những món đồ trang sức lấy cảm hứng từ tôn giáo như biểu tượng của các tôn giáo, hình tượng của những vị Thần, vị Phật…

vòng đeo tay kinh phật khắc chữ

Vòng đeo tay bằng bạc khắc Kinh Phật

Kiểu vòng tay khắc Kinh Phật phổ biến nhất có lẽ là vòng dạng chuỗi hạt, chất liệu có thể là gỗ, ngọc quý hay cũng có thể là bạc. Những chiếc vòng tay bạc thường được khắc câu thần chú Om Mani Padme Hum – một trong những câu thần chú quan trọng nhất của đạo Phật hay bộ kinh Bát Nhã Tâm Kinh – là bản kinh tóm tắt cốt lõi của bộ kinh đầu tiên của Phật giáo Đại Thừa.

2. Ý nghĩa phong thủy của vòng tay Kinh Phật

– Vòng tay khắc thần chú Om Mani Padme Hum được chế tác bằng bạc cao cấp 925 thường có thiết kế thành chuỗi hạt. Đức Phật khi ở nước Xá Vệ trong vườn Kỳ Thụ Cấp Cô Độc đã nói về ý nghĩa, công đức vô lượng của câu thần chú có 6 âm tiết này: Om mani Padme Hum có thể khai mở tất cả trí tuệ, có thể độ khoán chúng sinh trong lục đạo, có thể cứu khổ cứu nạn, có thể hằng ma trị bệnh, vạn sự mong cầu sẽ được như ý…

vòng đeo tay khắc thần chú Om mani padme hum

vòng đeo tay khắc thần chú Om mani padme hum không chỉ mang thiết kế ấn tượng mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa

Và những ai thường xuyên trì niệm hoặc luôn mang theo cẩu thần chú này bên mình thì sẽ giải trừ tà ma quỷ ám, cầu mong mọi việc đều được như ý, sẽ giúp người đeo luôn gặp may mắn, xua đuổi những điềm không may mắn, tiêu trừ bệnh tật. Đó là một phần lý do vì sao trang sức tâm linh ngày càng được nhiều người yêu thích lựa chọn.

– Chiếc vòng tay khắc Kinh Phật được chế tác từ bạc 925 nên sở hữu vẻ ngoài bóng sáng điều đó giúp những dòng chữ trong bộ kinh Bát Nhã Tâm Kinh được khắc trên đó nổi bật nhất có thể. Đây là bản kinh tóm tắt cốt lõi của bộ kinh đầu tiên và chủ yếu của Phật giáo Đại thừa là Kinh Ma ha Bát Nhã Ba La Mật Đa.

vòng đeo tay khắc Kinh Phật

Chiếc vòng tay khắc bộ kinh Bát Nhã Tâm Kinh cho tâm an lạc, thanh tịnh

Bát nhã có nghĩa là trí tuệ: một thứ trí tuệ cao siêu là loại trí tuệ thanh tịnh của chư Phật vừa rỗng lặng vừa trong suốt, nhờ đó mà soi chiếu được chân tướng của các pháp – bản thể.  Tuy nhiên, nếu phải do tu đắc mới có trí tuệ bát nhã, thì những người chưa tu hay không tu làm thế nào để hiểu được trí tuệ siêu việt này? Trước khi đạt được đến trí tuệ siêu việt để bước sang bờ bên kia, Phật tử phải đạt được đến sự thay đổi trí tuệ và đạo đức, tính tình, thay đổi cái tâm, hiểu rõ lý nhân duyên, luật nhân quả, cuộc đời là vô thường, hiểu rõ những khổ đau trong luân hồi…Người Phật tử còn đang sống với đời không thể nào tách rời cuộc sống nghĩa là phải kết hợp hòa nhuyễn đạo và đời.

Khi bạn mang theo bộ kinh này bên mình, đeo chiếc vòng bạc Kinh Phật có khắc bộ Tâm Kinh Bát Nhã trên tay nó sẽ mang lại cho bạn một cảm giác an lạc, thanh tịnh, xua tan phiền ưu cũng như mang đến cho bạn may mắn. Vòng đeo tay khắc Kinh Phật cũng chính vì thế mà được nhiều người chọn đeo, bởi họ cảm nhận được những điều an lành sẽ đến nếu mình thành tâm hướng Phật, hướng thiện.

Bình luận
Đánh giá của bạn đọc!
Có 30 bình chọn, Điểm: 3.2

Nương Bạch

Tôi là Bạch Nương! Tôi đam mê với với những món đồ thời trang đặc biệt là những chiếc vòng tay bạc và vòng tay pandora. Tôi chia sẻ tất cả những gì tôi biết về dòng trang sức này.

You may also like...

Read more:
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng của vòng đá hổ phách!

lắc tay bạc nữ màu sắc
Những mẫu vòng tay bạc đính đá màu đẹp thanh nhã

Close