1
Bạn đang cần hỗ trợ?

Trang sức bạc bị xỉn màu nguyên nhân do đâu?

Tình trạng trang sức bạc bị xỉn màu, đen xạm là điều rất bình thường nhưng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có cách khắc phục tốt nhất nhé.

1. Bạc bị xỉn màu chuyện bình thường

Hiện tượng bạc bị đổi màu sau một thời gian sử dụng xảy ra ở tất cả các loại bạc pha: từ bạc hợp kim cho đến bạc cao cấp 925. Nếu như bạc nguyên chất hay còn gọi là bạc 9999, chất có đến 99,99% là bạc nên gần như không có dấu hiệu đen xỉn. Nhưng loại bạc này là bạc khối không dùng để chế tác trang sức vì nó khá mềm, có thể dễ dàng bẻ cong bằng tay. Bạc pha hợp kim đồng hay còn gọi là bạc ta và bạc 925 – có tỉ lệ bạc đạt chuẩn quốc tế đều sẽ bị đen xỉn nên các bạn cũng đừng lo lắng quá về điều này.

vì sao trang sức bị xỉn màu

Trang sức bạc bị đen là chuyện rất bình thường, không kể đó là loại bạc nào nhưng sự khác biệt nằm ở khâu sau khi đánh sáng

Trang sức bạc bị xỉn màu là điều hết sức bình thường nhưng lúc này bạn mới biết được sự khác biệt giữa hai loại bạc này là gì. Nếu như bạc hợp kim sau khi đánh sáng không còn vẻ sáng bóng đẹp như ban đầu,  rất nhanh bị đen xỉn trở lại. Nhưng với vòng tay bạc được chế tác từ bạc 925 thì khác sau khi đánh sáng xong, nó vẫn giữ được vẻ đẹp như mới, rất lâu sau mới bị đen xỉn trở lại.

2. Đi tìm nguyên nhân

Nguyên nhân đầu tiên: Bạc là một kim loại rất dễ bị oxy hóa, khi gặp độ ẩm cao trong không khí trang sức bằng bạc sẽ tạo thành một màng oxit để bao bọc phía ngoài, tạo nên màu bạc sẫm hơn so với lúc đầu, chúng ta vẫn hay gọi là trang sức bạc bị đen, xỉn màu, xuống màu.

nguyên nhân trang sức bạc bị xỉn màu

Nguyên nhân khiến trang sức bạc bị xỉn màu rất nhiều, nhưng quan trọng nhất vẫn là cách sử dụng

Nguyên nhân thứ hai: Một số người đeo bạc bị xỉn màu còn do tuyến mồ hôi, bã nhờn.  Trong mồ hôi thì ngoài các loại muối, còn có các axit amin mà trong thành phần lại có lưu huỳnh. Những nguyên tố này tác động xấu tới trạng thái của bạc làm cho trang sức bạc bạc bị xỉn màu và nhanh chóng mất đi vẻ sáng bóng. Vì bạc có tác dụng hóa học với axít – lưu huỳnh, tạo thành muối bạc kết tủa xung quanh nguyên nhân chính làm bạc bị đen.

Còn rất nhiều nguyên nhân khiến trang sức bạc bị xỉn màu, đen xạm nhưng nếu mua trang sức tại Bạc Ngọc Tuấn thì các bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành sản phẩm vĩnh viễn về độ sáng bóng. Vì thế các bạn đừng quá lo lắng đến vấn đề này nhé.

 

Bình luận
Đánh giá của bạn đọc!
Có 3 bình chọn, Điểm: 4.7

Nương Bạch

Tôi là Bạch Nương! Tôi đam mê với với những món đồ thời trang đặc biệt là những chiếc vòng tay bạc và vòng tay pandora. Tôi chia sẻ tất cả những gì tôi biết về dòng trang sức này.

You may also like...

Read more:
vòng tay pandora bằng bạc
3 lưu ý quan trọng khi sử dụng vòng tay Pandora bằng bạc

Tìm hiểu về vòng tay pandora
Tất tần tật những gì bạn muốn biết về vòng tay Pandora?

Close